Quản lý tác động của năng lượng mặt trời với Film cách nhiệt

Phim cửa sổ có thể không gây ấn tượng và hấp dẫn bạn bởi hình thức bên ngoài nhưng các sản phẩm này lại mang đến một loạt các tính năng ấn tượng. Chống UV, tính thẩm mỹ, sự riêng tư, an toàn trong trường hợp kính vỡ…, tất cả đều là những tính năng mà phim cửa sổ đều có tác dụng rất tốt.

Phim cửa sổ có thể không gây ấn tượng và hấp dẫn bạn bởi hình thức bên ngoài nhưng các sản phẩm này lại mang đến một loạt các tính năng ấn tượng. Chống UV, tính thẩm mỹ, sự riêng tư, an toàn trong trường hợp kính vỡ…, tất cả đều là những tính năng mà phim cửa sổ đều có tác dụng rất tốt.

Tuy nhiên, kiểm soát tác động của năng lượng mặt trời là lợi ích quan trọng nhất mà phim cửa sổ mang lại. Kiểm soát năng lượng mặt trời của Phim cửa sổ cũng chính là chủ đề chúng tôi muốn nói muốn nói đến trong bài viết này.

Năng lượng mặt trời đem lại cho nhân loại rất nhiều lợi ích, nhưng đồng thời cũng gây nên nhiều sự phiền toái. Phim cách nhiệt cửa sổ được yêu cầu có tác dụng lớn trong quản lý năng lượng tiêu thụ, chủ yếu là năng lượng điện để làm mát.

Phim cửa sổ quản lý tác động của Năng lượng mặt trời lên các tòa nhà hay xe hơi như thế nào?

Năng lượng mặt trời mặt trời bao gồm: Tia cực tím, Ánh sáng nhìn thấy, tia hồng ngoại. Có bước sóng từ 0 – 2500nm. Phim cách nhiệt cửa sổ hoạt động theo nhiều cách khác nhau nhưng đều tuân thủ theo nguyên lý chính: là Sự phản xạ, hấp thu và tỏa nhiệt.

  1. Tia cực tím UV: Có bước sóng từ 0 – 400nm, luôn có trong năng lượng mặt trời mà không nhìn thấy. Công nghệ phim cách nhiệt cửa sổ tiên tiến hiện nay có thể ngăn cản toàn bộ các tia sáng có bước sóng từ 0 – 400nm, tức ngăn chặn hoàn toàn 100% các tia sáng trong dải bước sóng này bao gồm: UVA, UVB, UVC và UVt-max. Phần lớn, các tia UV được hấp thụ và loại bỏ
  2. Ánh sáng nhìn thấy: Có bước sóng từ 380 – 700nm. Phim cách nhiệt cửa sổ kiểm soát ánh sáng bằng công nghệ nhuộm màu phim (Dyed) hay phản xạ ánh sáng trở lại môi trường (reflective) với nhiều mức độ khác nhau, thậm chí có thể ngăn chặn hoàn toàn ánh sáng tùy theo yêu cầu. Công nghệ mới tiên tiến hiện nay như Nano Ceramic hoặc một số loại Clear Film có thể không ngăn chặn hoặc ngăn chặn không đáng kể ánh sáng nhìn thấy cho các loại Phim cửa sổ có ứng dụng đa dạng hơn.
  3. Tia hồng ngoại: Có bước sóng từ 700nm – 100nm. Dải quang phổ hồng ngoại có thể trải dài lên đến 2500nm. Tia hồng ngoại và quang phổ hồng ngoại gây nên sức nóng trong ánh nắng mặt trời.  Sức nóng được các tấm phim phản xạ trở lại bầu khí quyển 1 phần (reflective), một phần sẽ hấp thu ngay trên tấm kính. Khi tấm kính hấp thu tia hồng ngoại bị nóng lên, lớp tán xạ được bố trí phía ngoài cùng tiếp tục quá trình phản xạ sức nóng ngăn không cho sức nóng đi vào phía trong. Tùy theo tỷ lệ mức độ phản xạ hay hấp thu hay công nghệ tráng phủ, nhuộm màu trên từng loại phim mà người ta phân ra các dòng phim có tên gọi khác nhau như: Reflective Film (Phim phản quang), Dyed Film (Phim nhuộm carbon) để hoạt động một cách chuyên biệt cho từng loại công trình

Công nghệ mới Nano Ceramic xuất hiện đã trung hòa các loại phim trên, tạo thành các mẫu mã đa dạng có tính chất đặc trưng của bản thân (xuyên sáng cao) hoặc đặc trưng của phim nhuộm màu (xuyên sáng thấp) mà vẫn giữ khả năng ngăn chặn tia Hồng ngoại và Quang phổ cận hồng ngoại đến hơn 90% cho khả năng ngăn cản nhiệt tuyệt vời và khắc phụ những tác dụng không mong muốn của dòng phim tráng phủ kim loại.

Phim cách nhiệt, phim cửa sổ kiểm soát hầu hết các thành phần Năng lượng mặt trời, theo nhiều mức độ khác nhau tùy theo nhu cầu. Kiểm soát năng lượng mặt trời cũng chính là kiếm soát những tác động của năng lượng mặt trời mà chúng ta đang tìm hiểu

Kiểm soát năng lượng mặt trời đi qua kính bằng cách cài đặt phim cửa sổ giúp kéo dài tuổi thọ của đồ nội thất và thảm sàn, đồng thời giảm đáng kể chi phí điện làm mát. Hãy hỏi ý kiến chuyên gia về phim cửa sổ có kinh nghiệm khi bạn có nhu cầu sử dụng Phim cửa sổ kiểm soát năng lượng mặt trời cho ngôi nhà, văn phòng hay ô tô của bạn.

Nếu bạn có thêm 1 câu hỏi, hãy gửi cho chúng tôi email:

 

2018-04-03