Quy trình sản xuất Film cửa sổ

Quy trình sản xuất phim cách nhiệt bao gồm 5 công đoạn chính, mỗi công đoạn đòi hỏi các tiêu chuẩn khắt khe để đảm bảo thu được sản phẩm chất lượng cao nhất có thể:

Quy trình sản xuất phim cách nhiệt bao gồm 5 công đoạn chính, mỗi công đoạn đòi hỏi các tiêu chuẩn khắt khe để đảm bảo thu được sản phẩm chất lượng cao nhất có thể:

  1. Phủ lớp áo
  2. Cán mỏng
  3. Tráng phủ chất cách nhiệt
  4. Phún xạ
  5. Nhuộm màu

Phủ lớp áo: Chất liệu được chuyển từ một vật chứa lên một con lăn lớn, sau đó từ con lăn lên bề mặt của màng polyester. Ví dụ như bề mặt chống trầy xước và chất kết dính.

Cán: Một màng phủ chất kết dính được tôn trọng vào một bộ phim không tráng thứ hai, sử dụng hệ thống con lăn để ép hai bộ phim lại với nhau.

Tráng phủ kim loại: Một cuộn phim cách nhiệt polyester được quấn quanh một con lăn làm mát bằng nước trong một buồng kim loại lớn, và không khí được bơm ra để tạo ra chân không. Một kim loại, thường là nhôm bốc hơi trên bề mặt lạnh của bộ phim; rất ít kim loại bay hơi trong chân không để phún xạ được sử dụng cho các kim loại khác. Quá trình tráng phủ kim loại diễn ra nhanh hơn so với phún xạ.

Phún xạ: Thiết bị tương khi luyện kim được sử dụng, nhưng một mục tiêu kim loại hoặc hợp kim bị bắn phá với các ion dương để bắn các nguyên tử kim loại ra khỏi mục tiêu và lên bề mặt màng lạnh. Một số lượng lớn các kim loại và hợp kim khác nhau có thể bị phún xạ. Các kim loại được sử dụng trong phún xạ, chẳng hạn như Niken, cũng có thể giúp tăng cường khả năng chống ăn mòn cho tấm phim.

Nhuộm màu: Màu sắc có thể được thêm vào chất kết dính trước khi phủ lên polyester hoặc màng polyester có thể được nhuộm sâu. Màu được tạo ra thường là hỗn hợp của các loại thuốc nhuộm khác nhau. Nói chung, phim cửa sổ thường có độ bền tốt hơn bằng cách sử dụng quá trình nhuộm sâu.

 

2018-04-03